

1. ค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงิน

(ก) กรรมการบริษัท

 กรรมการบริษัทรวม 10 คน ได้รับค่าตอบแทนเป็นเบี้ย ประชุมและโบนัสในปี 2552 ซึ่งแปรตามจำนวนครั้งที่ เข้าร่วมประชุม เป็นเงินรวม 2,900,000 บาท ทั้งนี้ กรรมการที่มีรายชื่อเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทจะได้รับค่าตอบ แทนเฉพาะค่าเบี้ยประชุมเท่านั้น เลขานุการคณะกรรมการได้รับค่าตอบแทน เป็นเงิน ๑๐,๐๐๐ บาท

- กรรมการตรวจสอบ 3 คน ได้รับค่าตอบแทนเป็นเบี้ย
 ประชุมในปี 2552 เป็นเงินรวม 400,000 บาท
- นายไมเคิล เดวิด โรเบิร์ตส ได้รับค่าตอบแทนในการเป็น ที่ปรึกษาโครงการพิเศษของบริษัท เป็นเงิน 1,440,000 บาท

รวมค่าตอบแทนกรรมการใน ปี 2552 เป็นเงินทั้งสิ้น 4,830,000 บาท โดยมีรายละเอียดดังนี้

รายขื่อ	ตำแหน่ง	เบี้ยประชุม กรรมการ	ใบนัสกรรมการ	เบี้ยประชุม กรรมการ ตรวจสอบ
กรรมการปัจจุบัน				
1. นายชาลี โสภณพนิช	ประธานกรรมการ	300,000	-	-
2. นายก้องเกียรติ โอภาสวงการ	ประธานกรรมการบริหาร	180,000	-	-
3. นายไมเคิล เดวิด โรเบิร์ตส	กรรมการ	240,000	160,000	-
4. นายวิรัช อภิเมธี่ธำรง	กรรมการอิสระ	180,000	280,000	160,000
	ประธานกรรมการตรวจสอบ			
5. นายโสภณ บุณยรัตพันธุ์	กรรมการอิสระ	180,000	240,000	120,000
	กรรมการตรวจสอบ			
6. นายสาธิต ชาญเชาวน์กุล	กรรมการอิสระ	180,000	240,000	120,000
	กรรมการตรวจสอบ			
7. นายประทีป ยงวณิชย์	กรรมการผู้อำนวยการ	180,000	-	-
	กิจการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์			
8. นางณินทิรา โสภณพนิช	กรรมการ	180,000	-	-
9. นายพัชร สุระจรัส	กรรมการบริหาร 180,00		-	-
10. นายจิรวัฒน์ ลิ้วประเสริฐ	กรรมการบริหาร	180,000	-	-
		1,980,000	920,000	400,000
เลขานุการบริษัท				
นางชุมสาย ตันติเศวตรัตน์	เลขานุการบริษัท	90,000	-	-

(ข) กรรมการบริหารและผู้บริหาร

กรรมการบริหาร 4 คน และผู้บริหาร 2 คน ได้รับค่าตอบแทน เป็นเงินเดือน โบนัส เงินสมทบกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและ กองทุนประกันสังคม สำหรับปี 2552 เป็นเงินรวม 117,479,893 บาท

หมายเหตุ

ในปี 2552 ได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร โดยผู้บริหาร รายเดิม 2 คน ได้ลาออก 1 คน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2552 และต่อมาในปลายปี บริษัทได้รับ ผู้บริหารเพิ่ม 1 คน เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2552 โดยสรุป ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552 บริษัทมีผู้บริหาร รวม 2 คน

2. ค่าตอบแทนอื่น ได้แก่

ใบสำคัญแสดงสิทธิที่เสนอขายแก่กรรมการและพนักงานบริษัท

ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2547 เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2547 มีมติอนุมัติให้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้น สามัญของบริษัท ตามโครงการ ESOP ครั้งที่ 2 (ASP-WB) จำนวน 3,000,000 หน่วย ให้แก่กรรมการและพนักงานของบริษัทและบริษัท ย่อย

รายละเอียดของหลักเกณฑ์และวิธีการจัดสรรใบสำคัญแสดง สิทธิฯ โดยย่อ มีดังนี้

วันที่ออกและเสนอขาย เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2548

ชนิด ระบุชื่อผู้ถือและโอนเปลี่ยนมือไม่ได้

เว้นแต่โอนทางมรดกหรือแก่ผู้รับ

ผลประโยชน์

อายุของใบสำคัญแสดงสิทธิ 5 ปี

ราคาเสนอขายต่อหน่วย 0 บาท

วิธีการจัดสรร

คณะอนุกรรมการจัดสรรใบสำคัญ
แสดงสิทธิ (ESOP Allocation
Committee) ซึ่งแต่งตั้งโดย
คณะกรรมการบริษัท เป็นผู้พิจารณา
คัดเลือกและอนุมัติการจัดสรรใบ
สำคัญแสดงสิทธิ โดยพิจารณาจาก
ตำแหน่ง ประสบการณ์ อายุงาน
ผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา รวมถึง
ผลประโยชน์ที่ทำให้หรือคาดว่าจะทำ
ให้แก่บริษัทหรือบริษัทย่อย

ราคาการใช้สิทธิ์ หุ้นละ 1 บาท

อัตราการใช้สิทธิ์ ใบสำคัญแสดงสิทธิ์ 1 หน่วย ต่อ

11.92619 หุ้น

กำหนดการใช้สิทธิ ครั้งแรก วันที่ 29 เมษายน 2548 และ

ครั้งสุดท้าย วันที่ 30 ตุลาคม 2552

ในวันใช้สิทธิครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2552 กรรมการ และพนักงานของบริษัทและบริษัทย่อยได้มาใช้สิทธิครบถ้วนแล้ว ใบ สำคัญแสดงสิทธินี้ (ASP-WB) ได้สิ้นสภาพลงและไม่สามารถนำมา ใช้สิทธิได้อีกต่อไป

<u>หมายเหตุ</u>

ราคาการใช้สิทธิและอัตราการใช้สิทธิดังกล่าว ได้เปลี่ยน ไปจากที่กำหนดไว้เดิมคือ ราคาการใช้สิทธิ จากหุ้นละ 10 บาท เป็นหุ้นละ 1 บาท และอัตราการใช้สิทธิ จากหุ้นละ 10 บาท เป็นหุ้นละ 1 บาท และอัตราการใช้สิทธิ จากใบสำคัญ แสดงสิทธิ 1 หน่วย ต่อ 1 หุ้น เป็น ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย ต่อ 11.92619 หุ้น เนื่องจากในระหว่างปี 2548 ได้มีเหตุการณ์ที่เข้าเงื่อนไขตามที่ระบุไว้ในหนังสือขึ้ชวน ที่จะต้องปรับราคาการใช้สิทธิและอัตราการใช้สิทธิของ ใบสำคัญแสดงสิทธิ ASP-WB คือ ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2548 ได้มีมติอนุมัติให้บริษัท (1) เปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ของบริษัท จากเดิม หุ้นละ 10 บาท เป็นหุ้นละ 1 บาท และ (2) ออกใบสำคัญ แสดงสิทธิให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม (ASP-W1) จำนวน 496,000,000 หน่วย

จำนวนใบสำคัญแสดงสิทธิที่กรรมการบริหารและผู้บริหารของบริษัทได้รับจัดสรร

รายชื่อ	ตำแหน่ง	จำนวนใบสำคัญแสดงสิทธิที่ได้รับ (หน่วย)	คิดเป็นร้อยละของใบสำคัญ แสดงสิทธิที่จัดสรรทั้งหมด
1. นายก้องเกียรติ โอภาสวงการ	ประธานกรรมการบริหาร	110,000	5.16
2. นายประทีป ยงวณิชย์	กรรมการผู้อำนวยการ	20,000	0.94
3. นายพัชร สุระจรัส	กรรมการบริหาร	20,000	0.94